TRẢI NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN CỦA CỰU HỌC VIÊN

DU HỌC CÓ PHẢI CHUYỆN DỄ?

CÙNG LẮNG NGHE TRẢI NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN CỦA CỰU HỌC VIÊN

Bạn Phạm Gia Khang (Cựu học viên D6K4 của Daruma Nihongo– hiện đang theo học và sinh sống tại thành phố Sendai, Nhật Bản chia sẻ: “Đối với em là một đứa học tiếng ở nhà chưa thực sự tốt thì sang đây nghe mọi người nói em bị điếc ngang luôn…. Khoảng tháng đầu khi mới sang thậm chí mỗi lần mua đồ em phải chuẩn bị sẵn trong đầu những trường hợp mà người bán có thể hỏi. Và bất tiện nhất với em có lẽ là đi xin việc khi mà e đi phỏng vấn cũng rất khó khăn…”

Phạm Gia Khang, cựu học viên khóa luyện thi D6 tại Daruma Nihongo
Phạm Gia Khang, cựu học viên Daruma Nihongo

 

“Thời gian học tập tại Daruma, tuy là học tập trong thời gian ngắn nhưng mà các cô tại Daruma và mọi người cũng đã giúp cho em khá nhiều. Việc luyện đề không chỉ giúp em có nhiều kinh nghiệm về mặt ngữ pháp từ vựng hơn mà sự hỗ trợ của các cô, đặc biệt là cô Ly, người đã chia sẻ với lớp khá nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm của cô khi ở Nhật. Từ đó thì em cũng biết được trước khá nhiều thứ trước khi qua đây để không bị trở nên quá lạ lẫm…”

Chia sẻ thêm về tầm quan trọng của học tiếng Nhật

Vậy Khang có cảm thấy việc học tốt tiếng Nhật là cần thiết không? Và ngôn ngữ này đã đem lại cho em những cơ hội mới như thế nào? “Thời gian vài năm trở lại đây em cũng ý thức được rằng việc mỗi người nên trang bị cho mình một ngôn ngữ nước ngoài, bởi đó là công cụ rất quan trọng trong thời buổi hiện nay. Với em thì việc biết tới tiếng Nhật đem lại cho em khá nhiều cơ hội như là tìm hiểu được nhiều hơn về văn hoá, con người, địa điểm, phong cách làm việc cũng như thái độ làm việc ở Nhật. Từ đó em có thêm được nhiều kinh nghiệm và nâng cao được giá trị của bản thân hơn. Hay cho dù sau này không thành công như mình mong đợi thì mình cũng có được rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và khối lượng kiến thức rất lớn về mọi thứ ở Nhật Bản”

Bài học rút ra từ chia sẻ của du học sinh

Từ câu chuyện của Khang, chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm như:

1- Ở bất cứ đâu thì ngôn ngữ cũng là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của con người. Đến một môi trường hoàn toàn mới, một đất nước mới mà không có ngôn ngữ thì bạn đã gặp rào cản quá lớn rồi.
2- Giống như Khang đã chia sẻ, vì rào cản ngôn ngữ mà việc sinh hoạt tại nơi đất khách quê người của bạn cũng bị cản trở. Đó mới chỉ dừng lại ở việc đi chợ thôi, chứ còn khi các bạn bị ốm đau hay di chuyển, đi lại thì sẽ phải xử lý thế nào?
3- Thế nên, trước khi sang Nhật, hãy cố gắng chuẩn bị cho mình càng nhiều về ngôn ngữ bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu các bạn ạ!

Bạn có thấy chia sẻ trên là hữu ích với việc học tiếng Nhật của bạn?

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về học tập, luyện thi tiếng Nhật như sau:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY
– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH