Sensei “chép phạt” – Vũ Hồng Ngân

Giới thiệu về Hồng Ngân sensei

– Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ
– ĐHQGHN chuyên ngành Sư phạm Tiếng Nhật
– JLPT N1 tiếng Nhật và IELTS 7.0 tiếng Anh
– Tốt nghiệp Thạc Sĩ Xuất sắc ngành Giáo dục tiếng Nhật tại Đại học Việt – Nhật
– Kinh nghiệm hơn 1 năm học tập và làm việc tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản
– Là một trong những Đại diện ưu tú Việt Nam có vinh dự được tiếp đón Thủ tướng Nhật Bản, ông Suga Yoshihide trong chuyến thăm Hữu nghị Việt Nam đầu tiên ngay sau Lễ nhậm chức của ông
– Là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện sinh viên Việt Nam tham gia chương trình học bổng toàn phần Giao lưu thanh niên Đông Nam Á (Jenesys)
– 06 năm kinh nghiệm Luyện thi tiếng Nhật D6; Luyện thi vào 10 và tiếng Nhật cho trẻ em.
– 04 năm kinh nghiệm làm Quản lý đào tạo và bồi dường năng lực giáo viên tiếng Nhật

 

 

 

Hồng Ngân sensei
Profile “khủng” của Hồng Ngân sensei


Hồng Ngân sensei chia sẻ “bí kíp” học giỏi tiếng Nhật

1. Hãy tăng cường giao tiếp với người Nhật 

Bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây để tăng thêm khả năng giao tiếp với người Nhật:

– Kết bạn với người Nhật qua các hoạt động giao lưu.
– Nói chuyện với sếp người Nhật tại công ty.
– Lên diễn đàn hội nhóm của người Nhật trên mạng xã hội Facebook.
– Sử dụng mạng xã hội nihongojin: đây là mạng xã hội được người Nhật và các bạn học sinh sử dụng nhiều – Tham gia CLB văn hoá ở Việt Nam liên quan đến Nhật Bản để có cơ hội giao tiếp nhiều hơn

Không có mô tả ảnh.

2. Kết hợp các kỹ năng

Cách học này có nhược điểm là cần nhiều thời gian để học xong một bài nhưng nếu bạn sử dụng nó thuần thục, bạn sẽ trau dồi được nhiều kỹ năng cùng một lúc và nắm vững kiến thức.

– Phương pháp 1: Học thuộc câu ví dụ của từ vựng. Sau đó nghe băng có liên quan đến từ vựng và luyện nói theo, nghe lại băng trong thời gian rảnh để kiểm tra xem mình đã thực sự hiểu ý nghĩa từ khi mình nghe chưa. Nếu hiểu tức là thuộc rồi Viết lại câu đã hiểu để luyện cách viết chữ Hán và luyện cả ngữ pháp. h4.- –

– Phương pháp 2: Tìm các bài đọc để đọc Ngoài bài đọc tại SGK, sách luyện thi thì có thể đọc tại các trang web khá hữu ích như sau:

Đọc các thông tin văn hóa thú vị: https://hirogaru-nihongo.jp/en/ https://matcha-jp.com/easy/9729
Đọc tin tức chính thống được viết bằng tiếng Nhật đơn giản https://www3.nhk.or.jp/news/easy/ https://slow-communication.jp/news/2321/ h4.

– Phương pháp 3: Tìm bài đọc để đọc, qua bài đọc học được kanji, từ vựng, ngữ pháp, phát âm, học từ vựng trong bối cảnh khác nhau Phương pháp này có các ưu điểm :

– Có thể nhìn thấy trực tiếp cách 1 từ vựng được sử dụng trong câu như thế nào. Biết cách dùng từ chính xác nhất (Vì khi học từ lẻ bạn sẽ kh6ong biết sử dụng từ trong câu như thế nào, dẫn đến dùng từ sai cách) – Có câu chuyện để theo dõi khiến bạn cảm thấy cuốn hút vào bài đọc hơn việc đọc những từ ngữ đơn lẻ, câu đơn lẻ.

 


Cảm nhận của sensei trong quá trình dạy tiếng Nhật tại Daruma

1. Niềm vui

– Daruma luôn tạo điều kiện cho các sensei hoàn thành mục tiêu dạy học một cách tốt nhất. Chẳng hạn như luôn cung cấp cho sensei những công cụ hay ho để phục vụ cho việc dạy.

Ví dụ: Sensei muốn cho học sinh chơi 1 trò chơi cần mất phí để mua. Sau khi xác nhận về tính hiệu quả của trò chơi trong dạy và học tiếng Nhật, Daruma sẵn sàng cung cấp chi phí để thực hiện việc này.

Bên cạnh đó, các sensei luôn có 1 đội ngũ support giúp họ cảm thấy yên tâm và tập trung vào công việc chính. Các học trò nhỏ của sensei cũng là nguồn động lực vô hạn cho cô khi các em luôn đón nhận những cái mới, sáng tạo trong dạy học.

Không có mô tả ảnh.

Ngoài ra, bản thân các em học sinh cũng rất sáng tạo trong việc học tập tiếng Nhật. Qua đó không chỉ hiệu quả học tập mà tình cảm gắn bó giữa sensei và học sinh cũng tăng lên. Lớp tiếng Nhật online do cô phụ trách nhưng không hề có cảm giác xa cách mà học sinh còn rất quý mến sensei. Dù cho mệt mỏi thế nào, chỉ cần lên lớp là sensei lại cảm nhận được một bầu không khí vui vẻ, thoải mái mà chỉ có các em học viên Daruma mới có thể mang lại.

2. Sự tự hào

Hồng Ngân sensei cảm thấy vô cùng tự hào về chất lượng dạy học và chất lượng chương trình đào tạo tại Daruma. Chương trình đào tạo bài bản mang tính giáo dục cao, học sinh nhận được giá trị thật thay vì học mẹo như bên ngoài chỉ để phục vụ đi thi. Các học sinh không chỉ là nguồn động lực mà còn là niềm tự hào to lớn. Đôi lúc các em không tránh khỏi chểnh mảng một chút nhưng kết quả cuối cùng vẫn rất tốt vượt qua cả kỳ vọng.

Các bậc phụ huynh có con là học sinh phổ thông đang muốn đi theo lộ trình tiếng Nhật cùng Hồng Ngân sensei, thì có thể tham khảo một số thông tin hữu ích khác như sau:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY
– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH