Hồ An sensei – Người “truyền lửa”

PROFILE SENSEI:

HỒ AN SENSEI – CHUYỆN GIA LUYỆN THI JLPT SỞ HỮU PROFILE “KHỦNG” NHƯ THẾ NÀO? – Cử nhân Luật học Đại học Kinh tế – Luật Osaka . – Thạc sĩ Luật hợp tác khu vực Đại học Kobe . – JLPT N1 ( Manten Đọc hiểu 60/60 ) – Kinh nghiệm phiên dịch hội thảo khoa học , xúc tiến thương mại Nhật – Việt , phiên dịch tư pháp , phiên dịch Hỗ trợ cuộc sống tu nghiệp sinh . – Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật luyện thi JLPT tại trường chuyên môn cho sinh viên Việt Nam tại Osaka , lớp tiếng Nhật cộng đồng của VYSA – Osaka ( Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Osaka ) – Giải Quán quân cuộc thi hùng biện môn tiếng Nhật trường Đại học Kinh tế – Luật Osaka . – 10 năm kinh nghiệm học tập sinh sống và làm việc tại Nhật Bản – 04 năm hoạt động tại hội thanh niên và sinh viên Việt Nam ( VYSA – Osaka ) -với 2 nhiệm kỳ Chủ tịch : 2019-2021 Daruno Nihongo .  
Hồ An sensei
 

Bí quyết học tiếng Nhật của Sensei:

 • Học cái gì cũng cần có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỉ luật

  • Chia sẻ thật với các bạn học sinh của Daruma là hồi khi mình mới làm quen với tiếng Nhật hồi cấp 2, do mình thấy tiếng Nhật có vẻ là một ngôn ngữ thú vị do hồi đó mình rất là yêu thích các bộ Anime chiếu trên tivi như là Inuyasha, Naruto, … hay bộ Manga kinh điển như Doraemon đọc đi đọc lại không bao giờ chán, nên đã quyết định đăng ký chọn tiếng Nhật là ngoại ngữ 1 thay cho tiếng Anh. Tuy nhiên, đã có giai đoạn mình đã đau đớn, ngục ngã khi học đến giữa trình độ 4kyu (tương đương với trình độ N5 hiện giờ) khi có quá nhiều thứ phải nhớ, phải học. Sở thích và đam mê thôi là không đủ, khi học mình cần phải xác định được sẽ có giai đoạn rất khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức, cũng giống như khi ta tập thể dục cũng vậy. Những ngày đầu sẽ rất khó khăn và đau đớn, tuy nhiên dần dần mỗi ngày một chút, thiết lập sự kỉ luật bản thân để duy trì thói quen học tập xây dựng mục tiêu sẽ giúp chúng ta chinh phục từng chặng đường trên hành trình kiến thức mới.
  • Sẽ không có một điều gì mà ngày một ngày hai có thể được thành tựu được một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà đó là cả một hành trình kiên trì, bền bỉ xây dựng, tích lũy, sửa đổi mà có nên. Hiểu được điều này, mình mong các bạn hãy bỏ ngay tâm lý khi muốn làm một điều gì cũng muốn nhanh, muốn dễ. No pain no gain. Không có khó khăn, gian khổ thì thứ nhất bạn sẽ thường không trân trọng thành quả mà mình có được, sẽ rất mau chán và cảm thấy luôn thiếu thốn và trống trải trong cuộc sống. Thứ hai là nếu không dành đủ thời gian để tích lũy kiến thức và sử dụng, đào sâu nó thì sẽ bị thiếu quá trình phát triển từ kiến thức thành kĩ năng. Các bạn sẽ chỉ là những chú vẹt nói kiến thức chứ không thật sự hiểu và vận dụng được linh hoạt kiến thức như một công cụ hữu dụng của bản thân.
 • Thực hành và output thật nhiều những kiến thức mình vừa học được

  • Thật vậy, kiến thức nói chung và đặc thù là môn ngoại ngữ nói riêng đặc biệt chú trọng các bạn phải sử dụng ngay, luôn, không được sợ mắc sai lầm những kiến thức mình vừa mới được học để đặt câu, hội thoại, viết lách, xem chương trình ti vi hay đọc sách báo v.v. Đừng có để những kiến thức của bạn chỉ nằm ở trên trang sách! Bằng mọi giá bạn hãy cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt nhé!
 • Tự thưởng cho mình sau mỗi lần hoàn thành mục tiêu

  • Làm cái gì mà muốn được lâu dài, chúng ta cũng cần phải biết cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, giải trí. Không phải cứ học dồn dập, liên tục trong một khoảng thời gian dài sẽ là điều tốt cho sức khỏe tinh thần và kiến thức thu nạp được của các bạn sẽ hiệu quả. Học tập đan xen với việc nghỉ ngơi điều độ, hợp lý sẽ giúp ta đi lâu dài được một hành trình học tập dài hơi, có thời gian để hiểu sâu và nghiền ngẫm kiến thức. Cùng với đó là việc tự thưởng cho bản thân một điều gì đó sau mỗi thời điểm học tập nghiêm túc như là được xem phim, lướt sns, đọc bộ truyện tranh, cày bộ phim mình yêu thích sẽ tiếp thêm nhiên liệu làm việc học tập cho chúng ta ở những chặng đường tiếp theo rất nhiều.
 • Tìm cho mình những người thầy cô uy tín để theo học và nhận được sự định hướng phù hợp với bản thân mình

  • Có lẽ bản thân mình là một người rất may mắn khi trên mỗi chặng đường học tập từ hồi ở Việt Nam cho đến khi đi du học Nhật Bản bậc đại học, rồi cao học, mình luôn được gặp gỡ những thầy cô, giáo sư vô cùng có tâm. Những vị ân sư đó không chỉ truyền dạy cho mình những kiến thức mà còn ngồi xuống lắng nghe những khó khăn của mình, cho mình những lời khuyên, định hướng cho mình những bước đi cho chặng đường kế tiếp. Nhận được những ân tình và sự chỉ dạy tận tâm như vậy đã ảnh hưởng tới mình rất nhiều. Và đây cũng chính là tôn chỉ làm nghề của mình khi đi dạy sau này.
 

Cảm tưởng của Sensei khi dạy học tại Daruma Nihongo:

 • Điều đầu tiên mình cảm nhận được ở Daruma đó chính là tinh thần làm việc cháy bỏng và có tâm.

  • Tại Daruma các thầy cô đều rất tâm huyết và chỉnh chu trong các sản phẩm của mình đưa ra cho các bạn học viên. Những khóa học để có thể đến được với các bạn đã phải trải qua rất nhiều cuộc họp bàn, trao đổi, chỉnh lý, điều chỉnh để làm sao cung cấp được cho các bạn kiến thức được toàn diện và sát với thực tế sử dụng nhất có thể.
  • Trong quá trình khi giảng dạy cũng sẽ có đội ngũ trợ giảng để cùng với các thầy cô hỗ trợ các bạn được nhiều nhất không chỉ là kiến thức trong giờ học, mà còn các vấn đề khó khăn của các bạn trong việc học tập, hay các mối quan hệ trong trường lớp, cuộc sống.
 • Mỗi thầy cô đều là chuyên gia trong lĩnh vực của mình

  • Đứng trên cương vị của mình hiện thời đang là giáo viên phụ trách các lớp tiếng Nhật cao cấp tại Daruma, mình luôn giữ lý niệm làm nghề một cách có tâm. Vì mình đã trải qua nhiều năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, lăn lộn với tất thảy khó khăn học tập, rồi mưu sinh nên mình hiểu hơn ai hết những khó khăn của một người nước ngoài tại Nhật Bản để truyền tải cho các bạn những kiến thức gần gũi, thiết thực, sống động, đậm mùi đời nhất thông qua những kiến thức mà mình đã tích lũy được đi cùng với kinh nghiệm sống.
 • Dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình

  • Vì quan niệm điểm làm nghề có tâm, cùng với đó là luôn đặt tiêu chí chất lượng giảng dạy lên hàng đầu nên những khóa học tại Daruma, đội ngũ các giảng viên luôn liên tục cải thiện chất lượng và không ngần ngại tiếp nhận các đóng góp, ý kiến phản hồi của các bạn học viên để trong khóa học, sau khóa học sẽ có những hiệu chỉnh liên tục để cung cấp cho các bạn những kiến thức trọn vẹn và cung cấp phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho việc học tập của các bạn học viên
Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về Hồ An sensei. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về học tập, luyện thi tiếng Nhật như sau: – Đăng ký test năng lực tại ĐÂY – Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY – Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5) – Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH