Bảo Ly sensei – “Chiến thần” luyện thi JLPT

Giới thiệu về Bảo Ly sensei

– Thủ khoa đầu ra Đại học Ngoại ngữ
– Đại học Quốc gia Hà Nội
– JLPT N1 tiếng Nhật và TOEIC 970 tiếng Anh.
– Tốt nghiệp bằng Xuất sắc học bổng toàn phần trao đổi tại Đại học Kumamoto Gakuen, Nhật Bản
– Đại diện xuất sắc của Việt Nam giành được suất thực tập được tài trợ 100% bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI).
– Cô cũng là dịch giả Light novel Grimgar – Ảo ảnh và tro tàn của NXB Kim Đồng
– Giành GIẢI NHẤT cuộc thi hùng biện tiếng Nhật: do tập đoàn FPT tổ chức
– Tác giả Bộ sách luyện thi tiếng Nhật Đại Học đầu tiên tại Việt Nam
– 06 năm kinh nghiệm đào tạo Luyện thi D6; Luyện thi tiếng Nhật vào 10 và Luyện thi Học Sinh Giỏi các cấp

 

Bảo Ly sensei
Profile “khủng” của Bảo Ly sensei


Chia sẻ của Bảo Ly sensei về việc học tiếng Nhật 

– Giai đoạn N3 phải cực chắc Ngữ Pháp. Vì trước đây cô Ly học Chuyên Ngữ và theo giáo trình chuyên ngữ có thành tích top đầu.

– Khi cô Ly bắt đầu tìm chỗ đi học thêm thì đã học thẳng lên N2 và bị hụt kiến thức. Sau đấy cô Ly phải quay lại nghiên cứu Mimikara và học lại từ N3. Ngữ pháp có thể ví như một bộ xương kết nối mọi phần cơ thể còn Từ Vựng như da thịt bên ngoài. Nếu học nhiều kiến thức mới mà không kết nối bằng Ngữ Pháp chuẩn thì sinh ra mất cân bằng và hổng kiến thức.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

– Khi đã nắm chắc ngữ pháp thì nên tập trung vào Đọc hiểu và tiếp xúc với tiếng Nhật có văn cảnh nhiều hơn. Khi ta học kiến thức (từ vựng, ngữ pháp) thì tất cả đứng riêng lẻ nhưng nếu gặp những kiến thức này trong một văn cảnh cụ thể như trong sinh hoạt hàng ngày, ta sẽ nhớ được các kiến thức (từ vựng và ngữ pháp) tốt hơn.

– Cô Bảo Ly đã cố gắng để học thông qua quá trình giao tiếp thực tế. Cô thích nói chuyện với người Nhật (như các bác bảo vệ trường học chẳng hạn). Nhờ đó phần Nghe hiểu và kỹ năng Nói của cô cũng được cải thiện. Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với người Nhật hãy cố gắng giao tiếp càng nhiều càng tốt không cần phải ngại.

 


Cảm nhận của Bảo Ly sensei khi dạy tiếng Nhật tại Daruma

– Một hành trình dài và đáng tự hào. Vì có nhiều bạn học sinh đã đồng hành cùng cô từ những ngày bắt đầu học tiếng Nhật đến tận ngày hôm nay (từ lớp 6 đến lớp 9 chẳng hạn). Các bạn học sinh sau khi chuyển cấp (cấp 2 lên cấp 3) vẫn chọn học tiếp ở Daruma cho thấy các bạn đã tin tưởng trung tâm như thế nào. Đó là một điều tự hào của cô Ly.

Cô Nguyễn Bảo Ly (váy đỏ) chụp ảnh cùng học viên tại trung tâm.

– Có vui có buồn, có lo lắng và cũng có những khoảnh khắc vỡ òa trong hạnh phúc. Chỉ cần được dạy học các bạn là đã vui rồi. Nhưng khi học sinh có ý thức học chưa tốt hoặc tình cảm thầy trò bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan làm mình không tránh khỏi việc thấy buồn một chút. Hoặc lo lắng cho các học viên có thành tích hơi kém hoặc bị sa sút so với thành tích trước kia.

– Những khoảnh khắc “bùng nổ”:

  • Nhận kết quả đầu ra của các bạn ( đỗ cao vào kì thi cuối năm, thi THPT v.v.).
  • Nhận được tình cảm, sự gắn bó mà các bạn học viên thể hiện. Ví dụ như một lần giao lưu offline thì có học viên từ miền Nam bay ra, hay các em tổ chức sinh nhật cho cô Ly.

– Bản thân cô Ly cũng học được từ các bạn học viên và nhận ra được nhiều điều mới mẻ. Những bạn học viên nỗ lực cao độ đã động viên ngược lại cô Ly trong cuộc sống. Hoặc có những học viên thể hiện tài năng ở lĩnh vực khác như âm nhạc (chơi đàn piano), kinh doanh (thành lập công ty năm 18 tuổi) …

 

>> Xem thêm: Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: “Giắt túi” bí kíp ôn luyện tiếng Nhật cùng Bảo Ly sensei

Được học với Bảo Ly sensei thì thật tuyệt đúng không nào? Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về học tập, luyện thi tiếng Nhật như sau:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY
– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH