TOP NHỮNG BÀI HÁT TIẾNG NHẬT CHO MÙA ĐÔNG HAY NHẤT

Mùa đông siêu lạnh, được cuộn tròn trong chăn và nghe những bản nhạc êm ru thì còn gì tuyệt vời bằng. Sau đây là gợi ý về top những bài hát tiếng Nhật mùa đông tuyệt vời cho các bạn này! Cùng Daruma khám phá nhé!

1. Tsugarukaikyo Yukigeshiki (津軽海峡・冬景色) (1977) Sayuri Ishikawa

Là một ca khúc thuộc thể loại enka, nhưng ca khúc này không hề khó nghe mà ngược lại, giai điệu bắt tai pha chút chất rock của nó có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cùng chìm đắm trong mùa đông rét buốt của Aomori qua giọng ca đẹp của nữ ca sĩ Sayuri Ishikawa nhé!

2. Kanashimi wa Yukino yoni (悲しみは雪のように) (1992) Shogo Hamada

Một ca khúc đánh dấu tên tuổi của vị nhạc sĩ kỳ cựu Shogo Hamada.

3. Huyu ga Hajimaruyo (冬がはじまるよ) (1992) Noriyuki Makihara

Link lời bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=CGGjORI6SMg

Một trong những ca khúc nổi tiếng nhất về mùa đông!

4. Romance no Kamisama (ロマンスの神様) (1993) Komi Horose

Nếu bạn từng đi trượt tuyết ở Nhật Bản thì có khả năng cao là bạn từng nghe thấy ca khúc này rồi đó! Và nếu bạn từng có thắc mắc rằng vì sao người ta lại cứ bật mãi bài hát này thì đó là vì một công ty sản xuất dụng cụ trượt tuyết tên Alpen từng dùng bài hát này như ca khúc quảng cáo trên TB của họ vào những năm 90, và nó dường như đã trở thành “thánh ca” của dân trượt tuyết luôn. Cùng thử nghe xem sao nhé!

5. DEPARTURES (1996) globe

Link lời bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=FBi9J_a-i0c

Một bài hát với nên nhạc mạnh mẽ cùng phần ca từ mang đầy cảm xúc được thể hiện trọn vẹn thông qua sự kết hợp giữa các thành viên của band nhạc globe. Nhưng nếu bạn mong chờ một yếu tố bất ngờ, thì có thể là phân đoạn RAP lạ tai đến từ thành viên Marc Panther của nhóm!

——————————–

ĐẶC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO HỌC VIÊN CỦA DARUMA

Học viên Daruma không những được học tập trong môi trường genz với lộ trình học chuyên sâu, phù hợp với cá nhân hóa; các bạn còn được chú trọng phát triển các kỹ năng, được chia sẻ những kiến thức, những kỹ năng trong công việc, kỹ năng giao tiếp giúp các bạn phát triển toàn diện trong cuộc sống.
Daruma luôn mong muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho các bạn học viên, tạo nên môi trường học tập và phát triển giúp các bạn kiên trì và vững bước với đam mê của bản thân
Daruma Nihongo – Đồng hành trọn đời – An tâm học Nhật