Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người có thể kiên trì tới cùng

Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người có thể kiên trì tới cùng

Cùng ngồi lại đây, Daruma kể cho bạn nghe một câu chuyện truyền cảm hứng từ chính học viên của chúng mình. Câu chuyện đã khiến Sensei vô cùng cảm động và khâm phục ý chí vươn lên của bạn Hồng Anh lớp D6K7.

Buổi học hôm đó vẫn diễn ra bình thường như bao buổi học khác, Sensei vẫn nhớ rằng lớp chúng mình hôm ấy học về chủ đề ăn uống nên Sensei có hỏi đùa rằng “Lớp mình có ai đang ăn kiêng không?” và có một câu trả lời của Hồng Anh có làm cô hơi sững lại một chút…
“Em thì không thể ăn kiêng được bởi bác sĩ bảo em phải ăn được càng nhiều càng tốt”…
Bởi gặp vấn đề về tình trạng sức khỏe nên Hồng Anh không có khả năng tập trung cao độ nhưng sự nỗ lực gấp đôi, gấp ba những bạn khác là điều mà ai cũng phải công nhận ở em học sinh ấy.
Hồng Anh chia sẻ rằng bản thân từng bỏ lỡ cơ hội thi đỗ vào 10 THPT công lập và phải chuyển hướng sang học trường nghề, và môi trường hiện tại khiến em cảm thấy càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể “không lặp lại sai lầm của 3 năm trước” và quyết tâm thi đỗ Đại học năm 2023 này.

Sau một hồi năn nỉ và thuyết phục thì Hồng Anh đã cố gắng có mặt tại lớp để đón nhận tình yêu thương từ sensei và các bạn (mặc dù muộn mất 30 phút cơ mà kế hoạch căn bản vẫn là thành công đúng không cả nhà?)
Sensei rất muốn chia sẻ câu chuyện trên cho Đại gia đình của Daruma Nihongo, bởi đây không phải là câu chuyện mà các bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở một lớp học bình thường. Bởi, không chỉ dừng lại ở việc học kiến thức, mà các bạn còn được học về tình yêu thương, sự thông cảm và thấu hiểu cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chúc các em vững tin ở bản thân, và luôn nhìn về phía trước, hướng tới tương lai. Đừng lo lắng nếu có mệt mỏi Daruma vẫn sẽ luôn là hậu thuẫn của các em. Cố gắng lên nha!!!


Phụ huynh và các em có thể tham khảo các kênh thông tin khác của Daruma Nihongo dưới đây:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH