HƯỚNG ĐI MỚI ĐỂ THI VÀO CẤP 3, ĐẠI HỌC KHI CON KHÔNG HỌC ĐƯỢC TIẾNG ANH

HƯỚNG ĐI MỚI ĐỂ THI VÀO CẤP 3, ĐẠI HỌC KHI CON KHÔNG HỌC ĐƯỢC TIẾNG ANH
Daruma Nihongo rất đồng cảm với chia sẻ của phụ huynh dưới đây, và có lẽ cũng có rất nhiều người hiểu lầm về việc lựa chọn môn thi Ngoại ngữ cho con để thi vào cấp 3 hay đại học. Điều này có thể khiến các con mất đi tấm vé vào các trường cấp 3, đại học top, đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội việc làm lý tưởng trong tương lai.
Chia sẻ từ phụ huynh về việc con gặp rào cản với môn tiếng Anh
Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi vào cấp 3 và đại học, việc lựa chọn môn thi Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đã trở thành một “luật bất thành văn” của các bạn học sinh và phụ huynh, và dường như nó là suy nghĩ ăn sâu vào tiềm thức của mọi người rằng “chỉ có thể thi môn tiếng Anh để vào cấp 3 hay đại học”. Tuy nhiên không phải học sinh nào cũng học được môn học này, các em gặp rất nhiều rào cản, có nhiều trường hợp học 10 năm nhưng vẫn “mất gốc”, không nhớ được từ vựng, không thể phát âm những từ cơ bản,…dù đã học ở trường, học thêm thầy cô, học ở trung tâm. Vậy có hướng đi nào khác ngoài tiếng Anh để các em thi vào cấp 3 hay đại học hay không?
Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ! 
Hành trình con đi luôn có mẹ đồng hành 
Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo rất điều kiện cho các em chọn thi môn Ngoại ngữ ngoài tiếng Anh, chúng ta có thể sử dụng các môn Ngoại ngữ khác như: tiếng Nhật, tiếng Pháp,… để thi vào các trường cấp 3, đại học. Đặc biệt là nhiều trường top như THPT Chu Văn An, THPT Việt Đức, THPT Kim Liên (Hà Nội) đều có lớp tiếng Nhật và các em hoàn toàn có thể thi vào bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường Đại học xét tuyển tổ hợp các môn có tiếng Nhật như Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học FPT, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Hoa Sen. Đại học Sư phạm Thành phố HCM,….và rất nhiều các trường Đại học khác nữa.
Hơn nữa, tiếng Nhật cũng đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và du lịch. Việc nắm vững tiếng Nhật có thể mang lại nhiều cơ hội việc làm và sự phát triển nghề nghiệp trong các công ty Nhật Bản và các tập đoàn đa quốc gia. Điều này cung cấp một hướng đi mới và đa dạng cho các các em trong tương lai.
NGÔN NGỮ MỚI – THÀNH CÔNG MỚI! CHƯA BAO GIỜ QUÁ MUỘN ĐỂ BẮT ĐẦU! 
Thấu hiểu nỗi lòng của quý phụ huynh và các em học sinh, Daruma Nihongo hy vọng các con sẽ lựa chọn được hướng đi mới và phù hợp với bản thân mình, hãy mạnh dạn quyết định ngay từ bây giờ, giấc mơ có trở thành hiện thực hay không là phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay của các em! Thầy cô Daruma Nihongo sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng các em trên hành trình chinh phục giấc mơ ấy.
Liên hệ với Daruma Nihongo để được tư vấn chi tiết lộ trình chi tiết ôn thi vào 10, ôn thi đại học bằng tiếng Nhật, mục tiêu 9+ chinh phục trường top.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo các kênh thông tin khác của Daruma Nihongo dưới đây:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY
– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH