Danh sách các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội

Những cơ hội ngày càng rộng mở đối với ngành tiếng Nhật khiến cho không ít các bậc phụ huynh lẫn học sinh định hướng đến chuyện học ngoại ngữ này. Còn gì tuyệt vời hơn nếu các bạn học sinh có thể đi học tại các trường cấp 1, 2, 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội để ôn luyện khả năng ngôn ngữ từ sớm.

Từ năm 2003, tiếng Nhật đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học Việt Nam. Sau 2 vòng thí điểm, đã trở thành 1 trong 5 ngoại ngữ chính thức ở bậc phổ thông, từ lớp 6. Với sự tham gia của hơn 40.000 học sinh ở bậc TIỂU HỌC, THCS và THPT, có hơn 4.200 học sinh theo học tiếng Nhật như môn ngoại ngữ thứ nhất.

Hiện nay số trường học tiếng Nhật tính cả cấp 1, 2 và 3 đã lên đến con số 40, xin kể ra đây tên các trường THCS có dậy tiếng Nhật được cập nhật vào năm 2023

1 THCS Thăng Long Ba đình
2 THCS Thành Công Ba đình
3 THCS Thực Nghiệm Ba đình
5 THCS Nguyễn Tri Phương Ba đình
6 THCS Nguyễn Du Hoàn Kiếm
7 THCS Trưng Vương Hoàn Kiếm
8 THCS Ngô Sỹ Liên Hoàn Kiếm
9 THCS Lê Ngọc Hân Hai Bà Trưng
10 THCS Tô Hoàng Hai Bà Trưng
11 THCS Nguyễn Đình Chiểu Hai Bà Trưng
12 THCS Phương Mai Đống Đa
13 THCS Khương Thượng Đống Đa
14 THCS Bế Văn Đàn Đống Đa
15 THCS Lê Quý Đôn Cầu Giấy
16 THCS Thanh Xuân Thanh Xuân
17 THCS Ngọc Lâm Long Biên
18 THCS Ái Mộ Long Biên
19 THCS Ngô Gia Tự Long Biên
20 THCS Tân Định Hoàng Mai
21 THCS Chu Văn An Tây Hồ
22 THCS Ngoại Ngữ Cầu Giấy

Với hơn 20 trường cấp 2 có đang dậy tiếng Nhật như môn ngoại ngữ 2. Các con được tính điểm và học bạ và đủ điều kiện xét tuyển vào học tiếng Nhật ngoại ngữ 1- Chuyên Nhật tại các trường cấp 3 Kim Liên, Việt Đức, Chu Văn An, và có thêm cơ hội rèn luyện khi thi vào chuyên ngữ. Ngoài ra tiếng Nhật cũng giống như tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Đức được công nhận là ngoại ngữ thay thế cho tiếng Anh để thi vào 10. Điều này góp phần phát hiện và khuyến khích năng khiếu ngoại ngữ của các em từ khi còn nhỏ, giúp các em có định hướng học tiếp lên cấp 3 và đại học. Nếu học tiếng Nhật, không chỉ biết thêm ngôn ngữ mà còn biết thêm văn hóa và tác phong giao tiếp xã hội sau này, giúp các con tự tin lên rất nhiều.


Phụ huynh và các em có thể tham khảo các kênh thông tin khác của Daruma Nihongo dưới đây:

– Đăng ký test năng lực tại ĐÂY

– Tìm hiểu thêm về Khóa Học tại ĐÂY– Tham gia  tìm kiếm, trao đổi các thông tin học tập, luyện thi JLPT, THPT, Vào 10 v.v. hữu ích tại Group Cộng đồng tiếng Nhật cho HSSV (Luyện thi Đại học-Vào 10-N3,N4,N5)
– Quý phụ huynh có thể nêu thắc mắc về học tập, tuyển sinh tiếng Nhật, thi JLPT tại Group Phụ Huynh Đồng Hành Cùng Con Học Tiếng Nhật, Thi Tiếng Nhật Vào 10 Và ĐH