TUYỆT CHIÊU “HỌC THÔNG VIẾT THẠO” TỪ VỰNG N5 TRONG VÒNG 2 THÁNG

Bạn có biết để học xong tiếng Nhật sơ cấp cần có bao nhiêu từ vựng N5 không? Cùng theo dõi bài viết để được giải đáp và nhận tài liệu đầy đủ để học nhé!

I.Mẹo nhớ 1000 từ vựng chỉ trong 2 tháng học

1.Từ vựng N5 – Học ngay từ bài đầu tiên

Nhiều bạn thường hay gộp vài bài vào để học 1 thể nhưng điều này rất nguy hiểm. Bởi việc bạn gộp các bài học như thế sẽ khiến khối lượng kiến thức bị tồn đọng.

Và bạn học có nhớ đây nhưng sẽ chỉ là trí nhớ ngắn hạn, bạn nhớ hôm nay 20 từ bạn học, ngày mai bạn chỉ nhớ 15 từ bạn học trước đó, ngày kia giảm còn 1 nửa số từ bạn nhớ, đến ngày tiếp theo lại học sang bài mới.

Từ vựng N5

Việc học như này lặp đi lặp lại nhiều lần thì số từ vựng bạn học sẽ không thể nào tăng lên, cùng chắm chỉ dừng lại ở các từ bạn đã học trước đó mà thôi.

Lời khuyên dành cho bạn đó là phải học ngay từ bài đầu tiên, học bài thứ 2 xong ôn lại bài thứ 1 và cứ thế các bài sau bạn tiếp tục học như vậy.

2.Từ vựng N5 – Đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức

Não bộ của chúng ta cũng biết mệt, cả ngày mệt nhoài với công việc, học hành đến tối bạn lại phải ôn lại bài học. Điều này là tốt nhưng khi não bộ đã ghi nhớ đủ kiến thức rồi thì đừng cố gắng nhồi nhét thêm.

Từ vựng N5

Việc cố nhồi nhét cho xong bài học làm bạn học không kỹ, cơ thể mệt mỏi khiến lượng kiến thức bạn học không sâu, chắc chắn sau 1 đêm ngủ dậy bạn sẽ ‘rụng” hết chữ cho mà xem.

Cho nên học đến 1 ngưỡng nhất định nếu cảm thấy mệt rồi hãy mạnh dạn cho bộ não của chúng ta được nghỉ ngơi để có thêm năng lượng làm việc cho ngày hôm sau.

3.Từ vựng N5 – Học từ vựng qua phim ảnh/bài hát

Học từ vựng qua phim ảnh/bài hát là cách được rất nhiều người áp dụng và cách học này không bao giờ mất đi sự hiệu quả. Việc nghe 1 bản nhạc Nhật, lẩm bẩm theo dai điệu cũng là cách giúp bạn nhớ được kha khá từ mới vào kho từ vựng của mình đấy.

Đặc biệt việc học này tạo cho bạn sự phản xạ khi giao tiếp bởi lúc đó bạn đã quen với cách phát âm chuẩn Nhật thì việc giỏi giao tiếp là điều đương nhiên.

Từ vựng N5

Ngoài những cách học trên, hãy tìm thêm cho mình 1 phương pháp học phù hợp nhất. Vì không ai hiểu bạn hơn chính bạn. Bạn yếu phần nào, bạn chưa hiểu ở đâu chỉ có bạn biết mà thôi.

Trong quá trình học, nếu có bất kỳ sự khó khăn nào đội ngũ Riki luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua Fanpage Facebook: Riki Nihongo nhé!